Add your content here

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Tìm hiểu Seeding là gì? Kinh nghiệm Seeding hiệu quả

Seeding không phải là một thuật ngữ xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Thuật ngữ này có ý nghĩa rất rộng và những người trong ngành có thể chưa hiểu hết vai trò và tầm quan trọng của nó. Hãy cùng c21abigailadams.com tìm hiểu Seeding là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Khái niệm Seeding là gì?

Vai trò của seeding cũng vậy, nó là cơ sở và nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số

Seeding là gì? Ví như cây cối tươi tốt, muốn đơm hoa kết trái thì khởi đầu phải gieo hạt, đâm chồi nảy lộc. Vai trò của seeding cũng vậy, nó là cơ sở và nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số Bạn có thể thực hiện tiếp thị thành công bằng cách chọn đúng hướng, đúng chủ đề và cách tiếp cận phù hợp.

Ví dụ: các bài báo về các chủ đề gây tranh cãi ngày nay đều hướng đến thông điệp bạn muốn truyền tải để thu hút sự chú ý của công chúng. Gieo rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Tuy nhiên, nội dung cung cấp phải khéo léo và phù hợp với chủ đề mà bạn muốn khách hàng của mình tiếp cận. Để thành công với vai trò người gieo hạt, bạn cần có các yếu tố nhanh nhẹn, dũng cảm và nhạy bén, đồng thời không được nản lòng, nhất là khi gặp khó khăn.

Không khó để bắt gặp rất nhiều bài đăng trên các trang web và nhóm không liên quan đến nhóm đó, chẳng hạn như các bài nhóm về mua bán ô tô hay các bài viết về Sims. Nhóm sẽ xem những con số đẹp và doanh số khác mỗi ngày. Đây là một kiểu tự phát, lan truyền tin tức không phải của chuyên gia.

II. Kinh nghiệm làm seeding cho bạn

Kinh nghiệm này được đúc kết khi bạn đã gieo nhiều hạt và rất dễ nhận biết khi bạn vận hành. Nhận xét tương tác trên các bài đăng hàng đầu của nhóm. Bạn có thể thao tác và bình luận bằng dấu “chấm”.

Nếu quản trị viên tìm thấy một khối, họ có thể xóa nó ngay lập tức. Luôn cập nhật chế độ xem tin tức thay vì các tin bài hàng đầu. Nói cách khác, chọn hiển thị tin tức đã đăng gần đây thay vì tin tức đã nhận được tương tác mới nhất. Thời gian chính cho cuộc tranh tài đỉnh cao là từ 11 giờ trưa đến 12 giờ trưa và từ 19 giờ tối đến 22 giờ.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ trong thời gian này, bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tốt và tương tác tốt. Khi lượt thích của bạn tăng lên, việc sử dụng Trang của bạn để thêm nhận xét tương tác vào trang bán hàng của bạn có thể nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc tạo biệt hiệu mới.

Diễn đàn seeding: Khá khó cho những người thiếu kinh nghiệm. Diễn đàn seeding dựa vào việc sử dụng các liên kết và SEO ngoài trang. Nói chung, hãy tuân theo những nguyên tắc cơ bản trên. Bạn cần phải nhanh chóng, khôn ngoan và dũng cảm, nó sẽ tồn tại lâu dài.

III. Lợi ích của việc seeding đến doanh nghiệp

Seeding rất quan trọng vì chúng có thể xoay chuyển tình thế

Seeding rất quan trọng vì chúng có thể xoay chuyển tình thế. Bạn không thể bắt đầu một chiến dịch mà không tạo một kế hoạch ban đầu. Thay vì chi tiền cho các hoạt động tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi và đăng các bài báo trên báo chí, nhiều công ty đã chọn seed làm chiến dịch quảng cáo hữu ích vì một số lý do:

  • Mang lại những backlink chất lượng cao có giá trị và đóng góp tích cực vào hoạt động SEO của bạn. việc kinh doanh.
  • Tăng lượt tìm kiếm thương hiệu và tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Tăng cường nhận biết thương hiệu của khách hàng và hỗ trợ phát triển thương hiệu mạnh mẽ.
  • Tăng cơ hội đứng đầu các công cụ tìm kiếm nhờ các từ khóa đơn giản và thu hút lượng truy cập từ Google thông qua các chủ đề sinh động và có tính lan truyền trong các bình luận.
  • Đề xuất và khuyến khích sự trao đổi lẫn nhau của tất cả người đọc thông tin, tăng khả năng nhận diện, lan tỏa và tạo niềm tin từ khách hàng tiềm năng. Từ đó, nó có thể được chuyển đổi thành một hành động được tiêu thụ hoặc giới thiệu cho những người dùng khác.
  • Bằng cách đề cập đến thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, nó thu hút nhiều người hơn đến với Internet.

IV. Một số nguyên tắc triển khai Seeding

Dưới đây là một số nguyên tắc cần ghi nhớ khi thực hiện seeding:

  • Seeding dạng thảo luận: Bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình và phân tích chi tiết để tăng phản ứng và thu hút sự chú ý từ cộng đồng trực tuyến và khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên giới hạn số lượng backlink đặt trên bài viết. Theo những người có kinh nghiệm, các liên kết ngược không nên vượt quá ba và nên nhấn mạnh thương hiệu.
  • Seeding dưới dạng giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: Để hỗ trợ SEO đúng cách, bạn cũng có thể chèn backlink dưới dạng anchor text (văn bản, nhưng bao gồm cả liên kết đến các bài viết khác). Tăng cường các sáng kiến ​​cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ để khách hàng hiểu rõ hơn là giới thiệu sản phẩm.
  • Quản lý Khủng hoảng: Internet là một môi trường không gian mở và mọi người đều có quyền bình luận và thảo luận một cách tự do. Do đó, tất cả thông tin bạn đăng sẽ chứa nhiều luồng cạnh tranh. Thậm chí, đối thủ cạnh tranh còn để lại những bình luận tiêu cực nhằm xoay chuyển dư luận theo hướng xấu. Điều này cũng kết thúc công việc kinh doanh. Trước khi seeding, bạn cần lường trước những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra cách giải quyết trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Điều này nhằm tạo ra chất lượng cao và hiệu quả gieo hạt theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.
Bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình và phân tích chi tiết để tăng phản ứng và thu hút sự chú ý từ cộng đồng trực tuyến
  • Seed natural: Seed được lồng ghép vào các bài viết không chỉ cung cấp nội dung cho mục đích quảng cáo mà còn cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Người dùng luôn có sự “cảnh giác” nhất định đối với những lời quảng cáo. Đồng thời, ban quản trị diễn đàn không muốn quảng cáo xuất hiện “nhiều” trên diễn đàn nên sẵn sàng đưa quảng cáo vào “thư mục rác”. Vì vậy, việc gieo hạt cần có sự tự nhiên và khéo léo thì mới mang lại hiệu quả cao.

Seeding không phải là một việc dễ dàng. Hy vọng bài viết Seeding là gì này đã giúp bạn hỗ trợ và có thêm thông tin cần thiết để áp dụng.