Add your content here

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Tìm hiểu Landing Page là gì? Những loại Landing page thường gặp

Trong các chiến dịch tiếp thị, chúng ta thường nghe các nhà tiếp thị nhắc đến cụm từ trang đích (hay còn gọi là trang đích) để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoa hồng khi bán hàng mà trang đích còn là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Vậy Landing Page là gì? Làm cách nào để thiết kế Landing Page? Hãy cùng c21abigailadams.com tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.

I. Landing Page là gì?

Nói một cách đơn giản, trang đích là một trang web duy nhất (microsite) và cũng có một tên miền

Landing Page là gì? Nói một cách đơn giản, trang đích là một trang web duy nhất (microsite) và cũng có một tên miền. Tại đây khách hàng có quyền truy cập vào tất cả các thông tin quan trọng về sản phẩm, bao gồm thiết kế, tính năng, điểm nổi bật và các chương trình khuyến mãi.

Điều đặc biệt của trang đích là khách hàng có thể nhanh chóng đăng ký, mua và bán chỉ với một cú nhấp chuột vào trang đích của bạn. Trên một trang web, khi khách hàng nhấp vào, họ sẽ nhận được nhiều luồng thông tin khác nhau, chẳng hạn như menu, thanh bên, tin bài, tin tức liên quan, v.v …

Sau đó, bạn đến trang đích để khách hàng thực hiện hành động. Chuyển đổi vi mô. Đối với các trang đích, các liên kết bên ngoài hiếm khi hiển thị trên toàn bộ trang (ngoại trừ các liên kết để mở hộp đăng ký / bán hàng thông tin). Ngoài ra, toàn bộ quá trình từ khám phá sản phẩm đến đăng ký mua hàng đều được thực hiện trên trang đích.

Do đó, trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi của một trang đích thường được đánh giá cao hơn cả về số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là vật trung gian giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp bạn mà landing page còn là cách để khách hàng truy cập vào website của bạn và từ đó họ có thể thực hiện các thao tác như chatbot, gọi hotline, comment.

II. Những loại Landing Page thường gặp

Vì nó được liên kết với một phần của trang web nên khách hàng khi click vào mục đó sẽ đến thẳng trang đích

Nhìn chung, hầu hết các trang đích đều có cùng một mục tiêu: khuyến khích khách hàng chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều loại trang đích tùy thuộc vào sản phẩm hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn, nhưng hai loại trang đích phổ biến nhất là:

 • Trang đích bán hàng (sales landing page).
 • Trang đích thu thập thông tin khách hàng (lead landing)

Ngoài ra, còn có các trang đích giới thiệu, trang đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, trang đích chuyển đổi, v.v. Các loại trang đích này xuất hiện dưới dạng sau:

 • Vì nó được liên kết với một phần của trang web nên khách hàng khi click vào mục đó sẽ đến thẳng trang đích để thực hiện theo mục đích của khách hàng.
 • Ngay sau khi khách hàng truy cập trang web doanh nghiệp của bạn, họ sẽ nhìn thấy nó khi nhấp vào cửa sổ bật lên quảng cáo/khuyến mại. Thông thường, các trang đích này liên tục cập nhật mọi chương trình khuyến mãi, voucher, mã giảm giá mà khách hàng có thể lựa chọn.
 • Tạo trang đích dưới dạng một trang web độc lập với tên miền của riêng bạn. Phần tóm tắt nội dung bao gồm tất cả các thông tin quan trọng về sản phẩm. Loại trang đích này cũng có thể chứa các liên kết trỏ đến trang web chính của doanh nghiệp bạn, nhưng phần lớn thời gian chúng được sử dụng để bán hoặc thu thập thông tin từ khách hàng.

III. Thiết kế Landing Page cần quan tâm những gì?

Trang đích được coi là hiệu quả khi giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, có nhiều lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được điều này, hãy lưu ý những điều sau:

 • Làm rõ tiêu đề (tiêu đề) trang đích hấp dẫn và đúng mục đích quảng cáo (khuyến mãi tuyệt vời, giảm giá 50% …) và cách thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Bố cục của trang đích phải đơn giản và nội dung phải gần gũi với nhu cầu tiềm ẩn của sản phẩm và khách hàng.
 • Thông tin / mẫu đăng ký mua hàng phải là những thông tin cơ bản và đơn giản như tên, số điện thoại, địa chỉ Gmail, nơi ở.
 • Các video và hình ảnh được cung cấp trên trang đích phải hấp dẫn để tạo điểm nhấn và giữ chân khách hàng trong những lần truy cập.

IV. Các cách để tạo Landing Page

 • Sử dụng trên các trang web miễn phí: Truy cập các trang web nổi tiếng như Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google Sites,… Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tạo landing page miễn phí. Tuy nhiên, phương pháp này có chức năng rất hạn chế và thường yêu cầu bạn trả phí sau một lần sử dụng.
Truy cập các trang web nổi tiếng như Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google Sites,…
 • Sử dụng trên các nền tảng trả phí: Bằng cách này, bạn có thể thiết kế và có sẵn trang đích của mình chỉ bằng cách mua một miền và trả phí hàng tháng. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để trả đủ số tiền. Nếu không, trang đích của bạn sẽ “đổi màu” nhanh chóng.
 • Tự mã hóa: Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp tạo trang đích này, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo kế hoạch của mình. So với việc sử dụng nền tảng trả phí, bạn có thể tiết kiệm phí duy trì hàng tháng, nhưng thay vào đó, bạn phải tốn rất nhiều tiền để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
 • Tạo trang đích trong ứng dụng của bạn: Đây là một tính năng ngẫu nhiên dành cho những khách hàng chủ yếu sử dụng dịch vụ thiết kế website từ các đơn vị uy tín. Thông thường, khi cần thiết, các đơn vị này tích hợp ứng dụng tạo trang đích để liên kết đến các trang web. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng và thuận tiện chủ động đồng bộ hóa các chương trình của trang web với các trang đích của mình.

Trên đây là những thông tin và giải đáp về Landing page là gì, các loại Landing page là gì và các câu hỏi thường gặp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được hướng đi phù hợp cho kế hoạch marketing của doanh nghiệp mình.