Add your content here

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Tìm hiểu Insight là gì? Vì sao Insight khách hàng lại quan trọng

Thông tin chi tiết về khách hàng được chia thành các danh mục khác nhau bao gồm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, v.v. và mỗi loại thông tin chi tiết sẽ giúp một công ty đạt được các mục tiêu khác nhau. Trước khi điều tra thông tin chi tiết về khách hàng, bạn cần hiểu các mục tiêu chính của cuộc khảo sát thông tin chi tiết của mình để áp dụng các nguyên tắc, quy trình và phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy cùng c21abigailadams.com tìm hiểu Insight là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Insight là gì? 

Thông tin chi tiết về khách hàng là hành vi và sở thích của khách hàng. Các công ty thu thập thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn về suy nghĩ, nhu cầu và cảm xúc của khách hàng. Từ đó, các công ty điều chỉnh để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Thông tin chi tiết về khách hàng là hành vi và sở thích của khách hàng

Nó không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của họ mà những hiểu biết sâu sắc về khách hàng còn có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Điều này giúp cải thiện khả năng tương tác, truyền tải thông điệp và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

II. Ưu và nhược điểm của Insight khách hàng

1. Ưu điểm

Lập kế hoạch phát triển kinh doanh trong tương lai và tăng lợi thế cạnh tranh và các ưu tiên của bạn. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và đặt họ làm trọng tâm trong mọi hoạt động của mình, góp phần gia tăng thị phần và doanh thu.

Sử dụng chiến lược phù hợp để giữ chân khách hàng của bạn luôn cập nhật xu hướng và cập nhật các thay đổi một cách nhanh chóng.

  1. Nhược điểm

Người tiêu dùng có thể thay đổi hiểu biết rất nhanh chóng. Chúng thay đổi theo thời gian, xu hướng, công nghệ, thời gian, mùa và độ tuổi và rất khó để các công ty bắt kịp với tốc độ thay đổi liên tục và có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ khó loại bỏ và thay thế bằng những sản phẩm và dịch vụ mới.

Đồng thời, việc xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm mới rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Không cần phải nói, rất khó để đảm bảo lợi nhuận trong dài hạn.

Thông tin chi tiết về khách hàng không áp dụng cho tất cả các phân khúc khách hàng. Một công ty chỉ có thể phục vụ một hoặc hai phân khúc khách hàng cụ thể. Dựa trên những hiểu biết đã thu thập được, các công ty có thể ứng biến các sản phẩm / dịch vụ.

III. Vì sao Insight khách hàng lại quan trọng

Những hiểu biết về khách hàng là một trong những yếu tố đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty. Vì vậy, những hiểu biết về khách hàng luôn là tiêu chí trọng tâm của một chiến dịch marketing.

Nếu người tiêu dùng đáp ứng nhu cầu của họ, chắc chắn họ sẽ xác nhận sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Thông tin chi tiết về khách hàng có thể giúp bạn phân tích sự cạnh tranh, cho dù bạn có phải là người dẫn đầu thị trường trong ngành hay không.

Khi chúng ta nhìn vào cách người tiêu dùng nói về các sản phẩm và dịch vụ của ngành

Khi chúng ta nhìn vào cách người tiêu dùng nói về các sản phẩm và dịch vụ của ngành, rất nhiều điều được tiết lộ về nhu cầu của họ. Và phải làm gì để cải thiện sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn. Việc nắm bắt các cuộc trò chuyện của người tiêu dùng về một sản phẩm là vô giá bất kể họ có đề cập đến doanh nghiệp của bạn hay không.

IV. Hướng dẫn vẽ bản đồ hành trình khách hàng

Thông tin chi tiết về khách hàng giúp các công ty thiết lập bản đồ hành trình của khách hàng. Khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp của bạn thông qua các cách thức và điểm xuất phát khác nhau, bao gồm các chiến dịch tiếp thị, giới thiệu, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Bản đồ hành trình của khách hàng thể hiện những gì khách hàng đã trải qua trong doanh nghiệp của bạn. Đó là câu chuyện về trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu trong mối quan hệ lâu dài ngay từ lần tương tác đầu tiên.

Cũng như tìm ra những gì hoạt động tốt nhất và những gì cần cải thiện. Từ nhận thức đến quyết định mua hàng, cải thiện trải nghiệm và hành trình của khách hàng.

V. Yếu tố xây dựng Insight khách hàng

1. Chất lượng dữ liệu tốt 

Chất lượng dữ liệu rất quan trọng để thu thập thông tin chi tiết về khách hàng. Nếu không có dữ liệu chất lượng cao, nó có thể có tác động đáng kể đến các kết luận và kết quả.

2. Đội ngũ các nhà phân tích 

Vai trò của nhóm phân tích dữ liệu là rất cần thiết. Chúng giúp bạn hiểu những gì khách hàng của bạn đang nghĩ và làm. Nếu không có nhóm phân tích phù hợp, thật khó để hiểu dữ liệu đang nói gì.

3. Nghiên cứu khách hàng 

Điều quan trọng là phải hiểu và nhận ra hành vi của người tiêu dùng và những hiểu biết sâu sắc về khách hàng

Điều quan trọng là phải hiểu và nhận ra hành vi của người tiêu dùng và những hiểu biết sâu sắc về khách hàng có thể giúp bạn gắn kết tình cảm với khách hàng của mình. Muốn vậy, đừng bỏ qua kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến ​​khách hàng, cho dù bạn có đồng ý hay không.

Thu thập thông tin chi tiết về người tiêu dùng có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó có lợi về lâu dài. Qua những bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những kiến ​​thức hiểu biết về Insight khách hàng là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!