Add your content here

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Hủ là gì? Dấu hiệu nhận biết hủ chính hiệu 100%

Hủ là gì
Nếu thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe đến thuật ngữ hủ. Vậy hủ là gì? Dấu hiệu nhận biết hủ chính hiệu như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của c21abigailadams.com để được giải đáp chi tiết nhé.

I. Hủ nghĩa là gì?

Hủ dùng để chỉ những người yêu thích mối quan hệ đồng tính nam
Hủ là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng để chỉ những người thích mối quan hệ đồng tính nam. Mối quan hệ này có thể là trên phim ảnh, truyện hoặc ngoài đời thực. Hủ được phân thành 2 loại là hủ nam, hủ nữ.

1. Hủ nữ

Nguồn gốc của hủ nữ bắt nguồn từ Nhật Bản và được dùng như tiếng lóng để chỉ những cô nàng thích mối quan hệ đồng tính nam. Hầu hết hủ nữ đề tưởng tượng về mối quan hệ đồng tính nam ở ngoài đời thực, họ bị thu hút bởi tình yêu đam mỹ.
Trong tiếng Nhật Bản, hủ nữ bao gồm 3 ý nghĩa khác nhau:
  • Là những người con gái thích mối quan hệ đồng tính nam.
  • Là những cô nàng yêu thích thể loại truyện dành cho nữ giới. Những câu chuyện này sẽ tập trung vào chủ đề đồng tính nam, thường được các tác giả biết để phần nào tạo ra nhân vật mà họ muốn với mục đích là thỏa mãn đam mê của bản thân.
  • Là những cô nàng thích truyện tranh, hoạt hình có nội dung về đồng tính nam.

2. Hủ nam

Tương tự với hủ nữ, hủ nam là những anh chàng mang giới tính nam, nhận thức được bản năng là trai thẳng chính hiệu. Thế nhưng, do nguyên nhân nào đó mà cảm xúc của họ lại bị hấp dẫn bởi tình yêu đồng giới nam.
Có thể nói hủ nam, hủ nữ có đặc điểm giống nhau. Họ bị rung động bởi mối quan hệ nam nam. Vì thế, họ đam mê truyện đồng giới, đam mỹ hoặc những bộ phim lãng mạn.

II. Các dạng hủ thường thấy

Hủ có nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên các loại hủ mà chúng ta thường gặp nhất là hủ thần tượng, hủ đam mỹ và hủ Fujoshi. Để hiểu rõ hủ là gì, chúng ta cùng phân tích các đặc điểm cụ thể dưới đây.

1. Hủ thần tượng

Hủ thần tượng là những bản trẻ yêu thích các nhóm nhạc, thần tượng hoặc diễn viên điện ảnh nào đó. Họ sẽ ghép đôi các thành viên trong nhóm theo các cơ sở được gọi là gian tình.
Họ sẽ dựa vào lời nói, hành động, đồ dùng giống nhau, trang phục… giữa các thành viên trong nhóm. Trong nhóm nhạc đông thành viên, có rất nhiều cặp đôi được gán ghép. Vì thế không thể tránh khỏi tình trạng tranh chấp giữa các hủ thần tượng với nhau để bảo vệ cặp đôi của mình.

2. Hủ đam mỹ

Hủ đam mỹ là những người yêu thích truyện tranh, phim ảnh đồng tính nam
Hủ đam mỹ là một trong những dạng hủ phổ biến hiện nay. Họ là những người thích đọc truyện tranh, xem phim đam mỹ. Nội dung của truyện, phim đam mỹ là chuyện tình cảm giữa cặp đôi nam-nam. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó trở nên phổ biến ở nhiều nơi.
Khi đọc hoặc xem được bộ phim nói về nội dung tình yêu đồng tình nam, hủ đam mỹ sẽ cảm thấy phấn khích.

3. Hủ Fujoshi

Hủ Fujoshi hay còn được gọi là Otaku, họ là những người yêu thích manga, yaoi. Đây đều là hai thể loại truyện có nội dung về tình yêu đồng tình nam, tuy nhiên thể loại truyện này có phần kén người đọc do có những cảnh nóng bỏng giữa nam với nam.

III. Đặc điểm nhận biết các hủ nam, hủ nữ

Thực tế không quá khó để chúng ta có thể nhận biết được hủ, đặc biệt khi quan niệm về tình yêu đồng tính đang ngày càng thoáng. Vậy những dấu hiệu để nhận biết hủ là gì?

1. Làm nhiều chuyện bí mật

Nếu bạn có bạn bè là hủ thì sẽ luôn cảm thấy họ rất bí ẩn. Họ luôn tỏ ra bận rộn dù không có người yêu hay vẫn luôn ở nhà. Đôi khi bạn sẽ thấy họ chăm chú xem điện thoại, hoặc nhìn ai đó ngoài đường rồi cười vui vẻ, thậm chí là hú hét, mừng rỡ. Điều nào có thể cho thấy họ đã nhìn thấy cặp đôi nam-nam nào đó.
Nếu như bạn là nam giới mà bỗng nhiên 1 ngày nào đó thấy nhỏ bạn thân nhìn mình cười ngọt ngào thì đừng vội nghĩ rằng nó yêu mình. Có thể nụ cười đó ám chỉ việc họ đang gán ghép bạn với người con trai khác đấy.

2. Chân ái của họ là đàn ông với đàn ông

Chân ái của hủ chính là tình yêu nam với nam
Trong quan điểm của hủ thì tình yêu nam nữ chỉ có mục đích là duy trì nòi giống, còn tình yêu nam nam mới là đích thực. Vì quan điểm này cho dù bạn là chàng trai đã có người yêu hay dị tính thì vẫn có thể là công hoặc thụ trong mối quan hệ nam-nam mà hủ gán ghép.
Đối với họ, không có đàn ông nào thẳng và đàn ông chỉ thẳng cho đến khi tìm thấy chân ái của cuộc đời mình.

3. Đi đâu cũng thấy gay

Nếu là những cô nàng bình thường, khi ra đường thấy hot boy, soái ca thì sẽ xuýt xoa, ngưỡng mộ muốn làm quen. Còn đối với hủ nữ thì họ lại thầm nghĩ đó chính là tiểu mỹ thụ.
Đối với fangirl bình thường của các nhóm nhạc nam thì họ sẽ cảm thán, ngưỡng mộ trước tình bạn đẹp của các idol. Thế nhưng với hủ nữ thì họ sẽ tranh cãi việc gán ghép các thành viên.

4. Sử dụng nhiều từ ngữ khó hiểu

Nếu bạn thấy những anh chàng, cô nàng nói chuyện với nhau bằng những từ ngữ khó hiểu như công, thụ, đam mỹ, mỹ công… thì họ chính là hủ chính hiệu đấy.

5. Hay mơ mộng viển vông

Hủ nam, hủ nữ luôn yêu thích sự lãng mạn của các bộ truyện, phim ngôn tình. Vì thế để lấp đầy quan điểm về tình yêu, lối sống thì họ sẽ chọn thời điểm là đêm tối để tự bản phân phác họa về các cặp đôi đam mỹ. Họ sẽ vẽ lên bức tranh tình yêu na-nam sinh động và coi đó chính là chân lý của cuộc đời.
Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ thuật ngữ hủ là gì cũng như dấu hiệu để nhận biết các hủ nam/hủ nữ chính hiệu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về những thuật ngữ mới của cộng đồng giới trẻ. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hấp dẫn khác nhé.