Add your content here

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Blog kiến thức chuẩn hay mỗi ngày

Tìm hiểu Telesale là gì? Kỹ năng telesale cần có

Telesales là một vị trí mà hầu hết các công ty đều có. Telesales là gì rất quan trọng. Bạn có biết công việc mà nhân viên phải làm, trách nhiệm của nhân viên bán hàng qua điện thoại và những phẩm chất cần có đối với công việc bán hàng qua điện thoại? Hãy cùng c21abigailadams.com theo dõi đến hết bài viết và tìm câu trả lời nhé!

I. Telesale là gì

Telesales là một phương thức bán hàng qua điện thoại

Telesales là một phương thức bán hàng qua điện thoại. Bằng cách này, nhân viên telesales chủ động liên hệ với nhóm khách hàng mục tiêu để bán hàng. Người chịu trách nhiệm chính cho hoạt động này là nhân viên bán hàng qua điện thoại.

Cho đến nay, đây là cách bán hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nhân viên telesales là người gọi điện cho khách hàng để tư vấn, giới thiệu và bán các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Khi tiếp cận đúng khách hàng, nhân viên telesales sử dụng mọi kỹ năng có thể để thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Đồng thời, họ cũng trực tiếp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để mở rộng và duy trì mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp.

Đội ngũ này chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc tăng doanh thu. Do đó, nhân viên telesales thuộc bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp.

Telesales là cách thức liên hệ và bán hàng trực tiếp với khách hàng qua điện thoại. Bước cuối cùng của nhân viên telesales là ký hợp đồng và kiếm tiền. Mặt khác, tiếp thị qua điện thoại là hình thức tiếp cận người nghe, thu thập, tạo cơ hội bán hàng, tạo nhu cầu mua hàng.

Có thể nói, tiếp thị qua điện thoại giúp một công ty tạo ra những khách hàng tiềm năng. Quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng, khiến họ quan tâm và muốn biết nhiều hơn là công việc chính của một nhân viên tiếp thị qua điện thoại.

II. Công việc của nhân viên Telesale

1. Tạo khách hàng tiềm năng

Telesale tạo ra khách hàng tiềm năng bằng cách liên hệ với một nhóm khách hàng mục tiêu để giới thiệu họ với các sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi liên quan. Trong một tình huống qua điện thoại, nhân viên bán hàng qua điện thoại xác định liệu khách hàng có phù hợp và có đủ khả năng để mua và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ hay không.

Dựa vào kỹ năng phân tích thông tin để xác định xem họ có phải là khách hàng tiềm năng thực sự hay không. Hành động này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi chốt giao dịch và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của họ.

2. Đàm phán Bán hàng Trực tiếp 

Bán hàng trực tiếp được coi là nhiệm vụ chính của bán hàng qua điện thoại. Dựa trên thông tin khách hàng tiềm năng đã thu thập trước đó, hãy thuyết phục khách hàng mua và sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bán hàng trực tiếp được coi là nhiệm vụ chính của bán hàng qua điện thoại

Khi thương lượng bán hàng của khách, nhân viên telesales cần đo lường xem họ thích sản phẩm đó và sẵn sàng trả bao nhiêu. Hành động này giúp bạn bán các mặt hàng khác phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

3. Tiếp nhận và xử lý đơn hàng 

Telesales là người trực tiếp tiếp nhận thông tin và giao dịch với khách hàng. Vì vậy, để giảm bớt số lượng đơn hàng sai thì việc tiếp nhận và xử lý đơn hàng của khách phải do nhân viên phụ trách. Đặc biệt với những khách hàng có những ưu đãi riêng thì nhân viên telesales cũng là người hiểu rõ nhất.

Việc xử lý đơn hàng này bao gồm việc nhân viên bán hàng qua điện thoại có cung cấp thêm quà tặng hoặc thuyết phục khách hàng sử dụng gói dịch vụ hay không. Kết quả là doanh thu tăng lên và mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp được củng cố.

4. Cung cấp dịch vụ khách hàng 

Sau khi bán hàng cho khách hàng, bạn có thể biến họ thành khách hàng trung thành bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng. Liên hệ với họ qua điện thoại, nhận phản hồi về sản phẩm của bạn và thuyết phục họ luôn nhớ đến bạn và tiếp tục mua hàng của họ. Khi dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng hoạt động tốt, nhân viên telesales có cơ hội giới thiệu những khách hàng tiềm năng khác.

Trong trường hợp bán hàng qua điện thoại, việc bán hàng cho khách hàng lớn tuổi sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền và dễ dàng hơn. Dịch vụ sau mua còn là phần giới thiệu về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thông báo các tính năng mới.

Để cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và duy trì các mối quan hệ, nhân viên telesales cần hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và hiểu rõ về khách hàng.

5. Giải quyết tranh chấp, tranh chấp 

Vẫn có khách hàng chưa hài lòng chứ không phải chỉ có khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ mới phát sinh tranh chấp. Nhân viên telesales tiếp nhận sự cố qua điện thoại và cần nhanh chóng tìm cách giải quyết.

Vẫn có khách hàng chưa hài lòng chứ không phải chỉ có khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ mới phát sinh tranh chấp

Khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, nhân viên telesales cần lắng nghe, nhận lỗi và tìm cách xử lý tốt nhất, để không ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp. Tranh chấp và giải quyết tranh chấp hợp lý sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Nếu không, bạn sẽ mất khách hàng trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc telesales và nắm được những chi tiết, tố chất của công việc mà nhân viên telesales cần phải có. Nếu bạn thấy bài viết Telesale là gì hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Ngoài ra, đừng quên để lại bình luận bên dưới suy nghĩ của bạn về ngành này.